Cheesecake Với Kitkat Trà Xanh

See Video Food

Ingredients Food
  • 150gr creamcheese
  • 100gr sữa chua
  • 50ml sữa tươi LIF từ Úc
  • 40gr đường bột
  • 15ml nước cốt chanh
  • 1 miếng phô mai (loại phô mai hình tam giác)
  • 4 chiếc bánh xốp (vịphô mai hoặc vị vanilla)
  • 40gr bánh quy
  • 20gr bơ
  • 5ml tinh chất vanilla
  • 6 Kitkat trà xanh (có thểthêm/bớt Kitkat tùy khẩu vị)
  • Trang trí: dâu tươi, dâu tằm, việt quất,… tùy theo khẩu vị yêu thích

Cheesecake Với Kitkat Trà Xanh

Vẫn với vị bánh cheesecake cơ bản quen thuộc, thêm vào kitkat cắt nhỏ tạo cảm giác lạ miệng hơn, vị bánh cũng đậm đà và thơm hơn nhờ socola trà xanh từ kitkat. Ngoài ra lớp vụn bánh được nghiền nhuyễn có thể tạo cảm giác vui miệng khi ăn và cũng giúp phần hỗn hợp creamcheese đỡ ngấy, nhất là khi dùng kèm với các loại trái cây như dâu, dâu tằm v…v. Bánh được đặt trong những ly nhỏ với một khẩu phần nhỏ vừa vặn, đủ cho 1 lần ăn mà vẫn tạo cảm giác thèm thuồng sau đó

Method Food

 
1

Phần hỗn hợp creamcheese

– Dùng máy đánh trứng ở mức độ vừa, đánh đều hỗn hợp creamcheese, đường và phô mai.

– Sau đó cho sữa tươi, sữa chua, nước chanh và tinh chất vanilla vào hỗn hợp trên, tiếp tục đánh đến khi mịn.

– Kitkat trà xanh cắt nhỏ (khoảng 4 chiếc), trộn đều vào hỗn hợp trên bằng phới

– Cho hỗn hợp vào từng ly nhỏ, mỗi ly khoảng 3-4 muỗng café, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp lạnh và đặc lại

2

Phần vụn bánh

– Làm nhuyễn bánh quy và bánh xốp rồi trộn với bơ nấu chảy. (Có thể làm nhuyễn bánh bằng tay, hoặc dùng chày/cối giã nhuyễn bánh) (nên bảo quản phần vụn bánh trong hộp kín)
– Cho phần vụn bánh lên trên phần hỗn hợp creamcheese trước khi ăn

3

Trang trí

Dâu tươi hoặc các loại trái cây khác: cắt nhỏ đặt lên mặt bánh Kitkat: cắt đôi theo đường chéo đặt lên mặt bánh

4

Tip trang trí bằng socola

Chuẩn bị:

Một mảnh giấy nướng bánh 15x7cm

100gr socola nấu chảy bằng cách đun cách thủy (nếu làm chảy bằng microwave thì mỗi lần cho máy hoạt động khoảng 15 giây, lấy ra khuấy đều, tiếp tục như vậy đến khi socola tan hoàn toàn)

Thực hiện:

Vò nát mảnh giấy để tạo đường vân rồi mở mảnh giấy ra và làm thẳng lại. Cho khoảng 2-3 muỗng canh socola lên tờ giấy rồi dùng muỗng hoặc cây chà láng nhỏ để dàn mỏng socola trên mặt giấy. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho socola đông lại. Khi đó có thể dễ dàng lấy socola ra khỏi tờ giấy, mặt sau của socola lúc này sẽ có những đường vân từ giấy, có thể bẻ nhỏ sử dụng làm trang trí cho ly bánh ở trên.