Công thức kem xoài không cần dùng máy làm kem, bạn cũng không phải canh thời gian để lấy kem ra đánh lại, loại bỏ đá. Kem đá sau vài giờ để tủ lạnh. Chỉ cần một ít khéo léo, công thức này sẽ cho bạn những lát kem mịn ngon tuyệt, lẫn trong vị kem béo thơm mùi sữa là xoài chua chua ngọt ngọt, hạt điều bùi bùi cùng với cơm dừa giòn giòn sần sật.
Có thể dùng khuôn hình chữ nhật như trong hình hoặc dùng ly nhỏ.
Nếu dùng khuôn, thoa một lớp dầu ăn mỏng xung quanh rồi lót chung quanh khuôn bằng màng bọc thực phẩm.
Nếu dùng ly nhỏ có thể bỏ qua bước này.
Cho vào máy xay: 100gr xoài, sữa, đường. Xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp trên vào khuôn, để vào ngăn đá đến khi đông lại (Trong lúc chờ đông sẽ chuẩn bị phần kem)
– Nấu cách thủy 3 lòng đỏ và 15gr đường, dùng phới đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đạt khoảng 63 độ C thì nhấc xuống, đánh bông (có thể đánh bằng máy hoặc tay).
– Đánh whipping cream bông mềm (khi nhấc que đánh lên kem vẫn có thể tạo chóp nhưng sẽ mau mềm và chảy xuống).
– Nấu cách thủy 2 lòng trắng và 40gr đường, dùng phới đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đạt khoảng 63 độ C thì nhấc xuống, đánh bông (có thể đánh bằng máy hoặc tay) (lưu ý dụng cụ phải thật sạch và khô khi đánh lòng trắng trứng)
– Cho Whipping Cream vào phần lòng đỏ, trộn đều nhẹ nhàng, sau đó cho lòng trắng vào trộn đều (có thể chia lòng trắng làm 2 để dễ trộn hơn).
– Cho dừa, xoài cắt nhỏ và hạt điều vào, trộn đều nhẹ nhàng. Cho hỗn hợp vào khuôn, để ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông (khoảng 6-8h tùy tủ lạnh)
– Lấy kem ra khỏi khuôn.
– Phần xoài xay nằm ở trên.
– Khi ăn cắt ra thành những lát có độ dày khoảng 3-4cm cho ra dĩa, có thể trang trí bằng xoài cắt lát mỏng, dừa sợi nạo, dâu hoặc các loại trái cây yêu thích khác.