Pudding Sữa Với Sốt Đào

See Video Food

Ingredients Food
  • 600ml Sữa tươi LiF từ Úc
  • 10gr Gelatin bột
  • 55gr Nước
  • 80gr Đường
  • 4 Miếng phô mai
  • 5ml Nước chanh
  • 150gr Đào ngâm

Pudding Sữa Với Sốt Đào

Pudding làm từ sữa cho vị thanh ngọt cùng với sốt đào chua chua là một sự kết hợp hoàn hảo cho vị giác của bạn. Ngoài ra độ mềm mượt của pudding cho bạn cảm giác thích thú khi ăn, không quá cứng, cũng không quá mau tan chảy trong miệng, chỉ khi thật sự bắt tay vào bếp và tận hưởng thành quả của mình cùng với gia đình, bạn sẽ khám phá được sự hấp dẫn của món ăn này. Hãy cùng thử nhé!

Method Food

 
1

– Cho gelatin bột vào nước lạnh, khuấy đều

– Cho sữa, đường, phô mai vào nồi, đun sôi nhẹ (đến khi hỗn hợp bắt đầu sủi tăm thì tắt bếp), khuấy đều trong lúc đun để phô mai tan đều

– Cho 1 ít hỗn hợp sữa vào hỗn hợp gelatin, khuấy đều, sau đó đổ lại vào nồi sữa, khuấy đều.

– Lọc qua hỗn hợp trên bằng rây để loại bỏ cặn

2

Chuẩn bị khuôn/ly

Dùng khăn giấy thấm dầu ăn lau xung quanh khuôn/ly để giúp dễ dàng hơn cho việc lấy pudding ra sau khi đông (nếu dùng trong ly thì có thể bỏ qua bước này)

Cho hỗn hợp sữa vào ly/khuôn. Cho vào tủ lạnh khoảng 1h hoặc đến khi pudding đông

3

Sốt đào

Cho đào vào máy xay cùng 1 ít nước ngâm và khoảng 5ml nước chanh, xay nhuyễn (có thể gia giảm để có độ chua ngọt tùy thích).

4

Trình bày

Rưới sốt đào lên trên pudding. Có thể dùng thêm 1 ít đào cắt nhỏ để dùng chung với pudding.

Lưu ý: bảo quản pudding trong ngăn mát tủ lạnh. Sốt đào có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày.