Sữa Dâu Tươi

See Video Food

Ingredients Food
  • 300gr dâu tươi, cắt nhỏ
  • 150gr đường cát trắng
  • 5ml nước chanh Sữa tươi LIF từ Úc

Sữa Dâu Tươi

Sữa dâu là một trong những món yêu thích của trẻ nhỏ. Việc tự làm sữa dâu tại nhà không chỉ đảm bảo an toàn về nguồn  thực phẩm mà bạn còn có thể tự điều chỉnh vị sữa theo khẩu vị yêu thích cho cả gia đình.

Method Food

 
1

Nấu sốt dâu tươi: Cho dâu tươi cắt nhỏ, đường, nước chanh vào một chiếc nồi, đun lửa vừa đến khi dâu tươi mềm và hỗn hợp trở nên đặc sánh, nên khuấy đều thường xuyên để dâu không bị kết lại ở đáy nồi.

2

Cho sốt dâu vào lọ thủy tinh, để nguội.

3

Khi sử dụng, cho 30ml sốt dâu vào 100ml sữa tươi LIF từ Úc, khuấy đều, thêm đá viên.

Có thể sử dụng bình lắc để lắc sữa cùng sốt dâu rồi đổ ra ly đá. Lượng sốt dâu và sữa có thể thay đổi tùy theo khẩu vị yêu thích.

4

Sốt dâu có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong vòng 7-10 ngày

– Tip: Nếu muốn sốt dâu nhuyễn và mịn hơn có thể cho vào máy xay sau khi nấu xong. Còn nếu bạn thích cảm giác vẫn nhấm nháp được những miếng dâu nhỏ trong sữa thì cứ để nguyên nhé.