Trái cây sau khi nướng thoang thoảng mùi quế, hương vị cũng đằm hơn, kết hợp với sốt sữa ngọt ngọt thanh thanh và vụn bánh nướng giòn rụm thơm lừng
Cho vào nồi 2/3 lượng sữa cùng với đường và vanilla, đun sôi nhẹ.
Cho lượng sữa còn lại khuấy đều với bột bắp. Khi sữa bắt đầu sôi nhẹ, cho hỗn hợp sữa và bột bắp vào nồi, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Nhấc xuống cho vào tô/hộp, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát mặt hỗn hợp, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Trộn tất cả nguyên liệu ở trên cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở 165 độ C, hoặc đến khi thấy thành phẩm chuyển sang màu vàng nâu
Nấu nước đường: cho đường, nước và thanh quế vào nồi, nấu sôi, nhấc xuống để nguội bớt
Trái cây cắt nhỏ, xếp lên khay nướng, rưới nước đường đều lên trái cây
Nướng 175 độ C khoảng 15 phút
– Cho trái cây nướng ra ly/dĩa.
– Cho sốt sữa bên trên (có thể dùng túi bắt kem để bắt thành hình như sợi mì vì sốt sữa khá đặc).
– Rắc vụn bánh bên trên.