Bánh Socola Yến Mạch

See Video Food

Ingredients Food
  • 40 gr bơ
  • 30ml Sữa tươi LIF từ Úc
  • 10gr đường bột (có thể sử dụng đường cát tuy nhiên đường bột sẽ dễ tan hơn)
  • 90gr chocolate đen
  • 90gr yến mạch ăn liền (có thể thêm hoặc thay thế bằng các loại ngũ cốc ăn sáng khác)
  • 20gr hạnh nhân lát, giã nhỏ
  • 20gr nam việt quất khô hoặc nho khô, cắt nhỏ
  • Trang trí: có thể sử dụng các loại hạt giã nhỏ như đậu phộng hạnh nhân, hạt dẻ cười; dừa sợi khô; trái cây tươi cắt nhỏ; hoặc có thể sử dụng kem tươi đánh bông để trang trí bánh.

Bánh Socola Yến Mạch

Bánh Socola Yến Mạch là một công thức bánh quy không cần dùng lò nướng. Bánh được tạo thành bằng sự đọng lại của socola, giúp kết dính toàn bộ các nguyên liệu còn lại. Đây không chỉ là một loại bánh đơn giản dễ làm, mà còn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ sữa, ngũ cốc, các loại quả, hạt và rất ít đường. Bánh rất tiện để trẻ con có thể ăn tráng miệng, các bữa giữa trong ngày hoặc thậm chí ăn sáng vì bánh có chứa lượng ngũ cốc khá lớn. Chỉ cần vài chiếc bánh socola yến mạch cùng với một cốc sữa tươi LIF từ Úc sẽ giúp cả nhà thật nhiều năng lượng cho một ngày mới.

Method Food

 
1

Chuẩn bị

Đun cách thủy bơ, socola và đường bột cho đến khi hỗn hợp tan chảy, trộn đều, nhấc tô hỗn hợp khỏi nồi đun

2

Sau đó cho sữa, yến mạch, hạnh nhân lát, nam việt quất khô vào hỗn hợp bơ – socola và trộn đều.

3

Chuẩn bị khay bánh có lót giấy nến (giấy nướng bánh).

Cách tạo hình bánh:

–   Dùng muỗng múc hỗn hợp bánh ở trên vào các khuôn tròn nhỏ không đáy đường kính 2-3cm để định hình bánh, nén nhẹ rồi nhấc khuôn ra. Chỉ cần dùng một lượng vừa đủ để bánh cao khoảng 0,5-1 cm sẽ giúp bánh có kích thước vừa phải, tiện lợi cho việc thưởng thức cũng như trông đẹp hơn. (Ngoài ra có thề sử dụng các loại khuôn nhỏ có hình dáng khác nhau tùy theo ý thích)

–    Nếu không có sẵn khuôn nhỏ, chỉ cần múc khoảng 1 muỗng café hỗn hợp bánh ra khay rồi dùng muỗng đè dẹp vừa phải hoặc dùng muỗng để chỉnh lại hình dạng bánh theo ý muốn

4

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy bánh đã đông lại có thể lấy ra khỏi giấy nến dễ dàng.

5

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh

Trang trí bánh:

– Bằng các loại hạt, trái cây khô cắt nhỏ: giã/cắt nhỏ các loại hạt, quả khô rồi rắc lên mặt bánh. Nên rắc trước khi cho vào tủ lạnh vì khi đó socola vẫn chưa đông lại hoàn toàn, giúp cho việc kết dính giữa bánh và hạt/quả tốt hơn, không dễ bị rơi ra.

– Bằng kem tươi (whipped cream): đánh bông kem tươi rồi bắt kem trên mặt bánh. Có thể thêm một ít dâu tây cắt nhỏ hoặc hạt dẻ cười giã nhỏ để giúp bánh nhìn hấp dẫn hơn. Nên bắt kem trước khi ăn để kem không bị chảy.

– Lưu ý: Bánh cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy bánh đã đông lại có thể lấy ra khỏi giấy nến dễ dàng.